Yêu lắm Hội An

Theo con đường biển mới mở từ Đà Nẵng về Hội An, ấn tượng đầu tiên mà bạn sẽ có được là cơn gió mát lạnh, đượm nồng hương vị biển. Thành phố cổ đón khách tham quan bằng cái nắng hanh hao đặc trưng của miền Trung. Thế nhưng bất chợt nắng như dịu xuống. Phải chăng sắc tím dịu dàng của Bằng Lăng đã làm cho cái nắng trở nên dễ chịu hơn? Và có lẽ cũng màu tím ấy đã từng gợi cho du khách một thoáng bâng khuâng khó tả? Hàng cây Bằng lăng đang còn non trẻ từ biển An Bàng dẫn vào phố Hội nhưng hoa thì đang độ sắc tím ban trưa.

palm_garden_resort-banglang

Ven đường, đó đây là màu xanh mát mắt của ruộng lúa, ruộng rau. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua cơ hội hít căng lồng ngực bầu không khí mộc mạc hương biển, hương quê.

Ven đô, những ngôi nhà mới, khu nghỉ dưỡng thi nhau mọc lên với bao dáng hình, nhưng hầu hết giống nhau ở một điều là cổng ngõ, tường bao như khuất chìm trong vòm hoa gió hát. Về phố Hội, không khí cổ xưa từ từ lộ diện. Bên những bức tường nhuốm màu thời gian, thật bất ngờ bởi những giàn Sử quân tử hồn nhiên thả vào không gian màu tím, hồng đỏ đến cam đỏ. Và có lẽ đêm về chúng mặc sức đưa hương theo làn gió nhẹ, vô tư chạm gõ đến cửa ngõ tâm hồn thi nhân mặc khách?

D3T_4321

Đừng bỏ lỡ dịp may khi dừng lại bên sông Hoài, ngồi thưởng thức ly nước dừa mát lạnh, chiêm ngắm các ngôi nhà cổ cùng hoa Giấy, Cát Đằng… duyên dáng nghiêng mình xuống dòng nước lững lờ trôi, nghe như đâu đây tiếng ghi ta chập chùng vọng về từ các con thuyền du lịch neo đậu trong ráng chiều vàng phố Hội.

Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi được lang thang từ những con đường rực lửa hoa Phượng, xuôi về phía biển. Hoa xôn xao cùng nắng, cùng gió, hoa thắp đỏ cả khoảng trời nhỏ yên bình của trường xưa, phố cũ. Con đường gợi lại bao kỷ niệm cho những ai đã qua một thời áo trắng. Rất có thể ký ức lại ùa về… bất chợt bạn có thể nghe như tiếng guốc gõ đều vọng lại từ quá khứ của các cô cậu học trò thời trung học.

Còn gì thú vị hơn khi về Cửa Đại tận hưởng khung cảnh yên bình, lãng mạn bên khu nghỉ dưỡng Palm Garden, sớm chiều đón làn gió hào phóng từ phía biển… có lẽ bạn sẽ thấy yêu hơn, yêu lắm Hội An của hôm qua, hôm nay bởi kiến trúc và những con đường, hoa viên đầy chất thơ, chất nhạc.

D3T_5136

Trích: tạp chí Hoa Cảnh số 8/2016
Palm Garden Beach Resort & Spa (Hoi An)

Advertisements
This entry was posted in Destination, Discover, Hoi An, Palm Garden Resort, Travel. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s